TỪ ĐÀ NẴNG ĐI QATAR XEM WORLD CUP 2022

Chỉ còn ít ngày nữa, World Cup 2022 sẽ khởi tranh. Rất nhiều CĐV ở Việt Nam nói chung, ở Đà Nẵng nói riêng muốn góp mặt ở ngày hội lớn nhất hành tinh này. Tuy nhiên với mức giá chi trả cho "đam mê" lên đến hàng trăm triệu đồng thì quả thật giấc mơ rất khó trở thành hiện thực.

Theo khảo sát nhanh của DNC Travel, mức giá tour đi Qatar xem World Cup 2022 giao động từ 200 triệu cho đến gần 1 tỉ đồng, tùy vào ngày đi và tùy vào trận đấu muốn dự khán. Sở dĩ World Cup năm nay chi phí đắt hơn mọi năm vì chi phí vé máy bay, phòng lưu trú và đặc biệt vé vào sân ở Qatar đắt hơn hẳn những kì World Cup trước. Ví dụ bán muốn dự khán trận đấu tại vòng 1-16, vé vào sân  mua trực tiếp có giá từ 20 triệu đồng đến 150 triệu đồng tùy vào vị trí. Và tin buồn là tất cả vé các trận đấu hay đã được bán hết qua kênh chính thống, để vào sân thì bạn phải săn vé chợ đen với chi phí đội lên gấp hai hoặc gấp ba lần.

Giả sử chúng ta là một tỉ phú, không lăn tăn đến chuyện tiền nong, sẵn sàng vác bao tải đô la đi Qatar xem World Cup. Từ Đà Nẵng bay đến thủ đô Doha của Qatar mất khoảng 12 tiếng di chuyển. Hiện tại hãng hàng không Qatar Airways khai thác bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đi Doha, giá vé cỡ 35 triệu đồng. Ngoài ra bay từ Đà Nẵng có thể transit tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, sau đó nối chuyến đến Qatar. Vé khứ hồi tốn sương sương 70 triệu.

Qua đến Doha - Qatar, vấn đề tiếp theo là tìm khách sạn lưu trú. Các khách sạn ở Qatar trong dịp này đã full chỗ từ nhiều tháng trước. Qatar còn đang lên kế hoạch đưa 2 siêu du thuyền với hàng ngàn phòng khách sạn phục vụ World Cup. Dự kiến mức giá khách sạn ở đây cỡ 300$/ đêm. Với 4 đến 5 đêm lưu trú thì ngân sách tiêu tốn khoảng 40 triệu đồng.

Khó nhằn nhất khả năng là kiếm vé vào sân xem World Cup. Tốn công qua đến tận Qatar, mua vé rẻ ngồi xa thì chẳng khác gì xem qua tivi  cả. Chọn cho mình chỗ ngồi “thường thường bậc trung”, cứ cho là mua được giá công bố thì mỗi trận lại ngốn cỡ 50 triệu. Xem 2 trận thôi cũng đã tiêu tốn thêm 100 triệu đồng nữa rồi.

Tổng kết lại chi phí đi Qatar, bao gồm khoản cứng là vé máy bay, khách sạn và vé xem World Cup thì ngân sách dự kiến đã tiêu tốn hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra còn chi phí đi lại, ăn uống, du lịch và mua đặc sản Qatar về làm quà thì phải cầm cỡ 300 triệu mới cứng tay được. Đây chính là lí do trở ngại lớn nhất của các tín đồ bóng đá. Và đồng hành cùng World Cup 2022 qua tivi, cuồng nhiệt với bạn bè tại Việt Nam có lẽ là lựa chọn sáng cửa hơn rất nhiều.

Hotline 0934069000