BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG

Bún mắm nêm là một đặc sản của vùng đất nắng gió miền Trung. Đến với thành phố Đà Nẵng, nếu ưa chút ẩm thực với phong cách khác lạ, bạn có thể thưởng thức món ăn dân giã và độc đáo này.

Là món ăn quen thuộc, rẻ tiền của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng tuy nhiên bún mắm lại khiến cho những ai lần đầu thưởng thức “cảm xúc” mãnh liệt nhất. Một tô bún mắm nêm ngon là tô bún có đầy đủ các vị như bún, mắm nêm, rau sống, thịt heo ba chỉ (hoặc tai mui) luộc, mít non cắt mỏng, đậu phộng rang kèm đĩa rau sống, chanh và vài trái ớt hiểm. Ngoài ra, nếu thích, có thể sẽ được điểm xuyết thêm vài sợi đu đủ chua bào mỏng, ăn kèm bánh tráng nếu khách có yêu cầu.

Để tô bún mắm hấp dẫn khách hàng, chủ quán thường chăm chút lớp rau dưới cùng với xà lách, rau húng, giá đỗ, dưa leo; tiếp đến là bún, các loại thịt hoặc nem chả, một ít mít non luộc, đu đủ bào, đậu phụng và cuối cùng là chan mắm nêm đã pha chế lên trên. Lúc ăn mỗi người dùng đũa trộn để các loại gia vị thấm đều vào bún. Khi ấy vị ngọt của bún, thịt, vị thanh của dứa, vị thơm của rau sống, vị cay của ớt, vị nồng của tỏi, vị chua của chanh, vị giòn của bánh tráng, đu đủ bào… kết hợp với vị mắm nêm đặc trưng tạo nên một món ăn cuốn hút. Ngon là thế, nên trong tiết trời se se lạnh, đã ăn bún mắm nêm, người ta thường ăn đến tô thứ 2, thứ 3 đến khi bụng no căng mới dừng được.

Trên nhiều con phố ở Đà thành, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán bán bún mắm nêm với giá cả rất bình dân, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu chưa biết cọng bún, chưa biết vị độc đáo của mắm nêm... hãy mạnh dạn thưởng thức để kẻo rồi ra về hối tiếc.

Theo: BBT DNC Travel

Hotline 0934069000