LUXURY TOUR: THÁNH ĐỊA MỸ SƠN (1 NGÀY)

Khu thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Cách Trà Kiệu 20 km về phía Tây, cách thành phố Hội An 45 km về phía Tây, cách thành phố Đà Nẵng 68 km về phía Tây Nam, cách cố đô Huế 145 km về phía Nam. Khu vực này nằm trong một thung lũng có đường kính rộng chừng 2 km, bao quanh là đồi núi trùng điệp. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế cũng như là khu vực lăng mộ các vua quan, hoàng thân quốc thích của những vương triều Chăm Pa xưa. Năm 1999, khu di tích Mỹ Sơn của Việt Nam được UNESCO công nhận nơi này là Di sản Văn hóa Thế Giới.

Bắt đầu cho chuyến hành trình khám phá Thánh địa huyền bí nhất Việt Nam, thật là dễ dàng khi xe và HDV của DNC Travel có mặt tại điểm hẹn để đón quý khách. Không cần phải vội vàng, chúng ta hãy khởi hành khi bạn đã thoải mái thời gian ăn sáng và thưởng thức ly cafe theo vị yêu thích của mình.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển, chúng ta sẽ đến được với khu thánh địa Mỹ Sơn. Tổng thể thánh địa: gồm hai ngọn đồi, đối diện nhau theo hướng Đông – Tây và ngay tại ngã tư của một con suối, các nhánh suối đã trở thành ranh giới tự nhiên chia nơi đây thành bốn khu vực A, B, C, D. Cách chia này hợp với yếu tố phong thủy lại vừa tránh được tình trạng xé lẻ các tổng thể kiến trúc. Trung tâm Thánh địa là một tháp chính (Kalan) và nhiều tháp phụ nhỏ bao bọc xung quanh. Tháp chính có hai cửa theo hướng đông tây, mỗi cửa có 8 bậc cấp để đi lên và các vòm cuốn. Trên mỗi vòm cuốn là một hình tháp thu nhỏ, theo những tài liệu để lại thì đây là ngôi tháp cao nhất trong các tháp thánh địa ở Mỹ Sơn với chiều cao 24m, đáy tháp hình vuông, mỗi cạnh dài 10m. Trong tháp thờ một bộ Linga – Yoni lớn ( nay chỉ còn một bệ đá Yoni). Phần trên tháp có 3 tầng, các tầng nhỏ dần lại và trên cùng là đỉnh tháp bằng sa thạch. Ở mỗi tầng đều có cửa giả, có hình người đứng dưới vòm cuốn. Hai cửa giả hai bên là hai vòm cuốn chồng lên nhau, trang trí hoa văn rất tinh xảo.

Khám phá thánh địa Mỹ Sơn, đừng quên khám phá luôn cả đặc sản xứ Quảng. Trước khi kết thúc hành trình ... bê thui cầu Mống sẽ là lựa chọn không tồi cho thực đơn buổi trưa.

Xe cùng HDV của DNC Travel về điểm hẹn ban đầu, hoặc tiếp tục khám phá Hội An theo chương trình tour ... 

Theo: BBT DNC Travel

LÊN KẾ HOẠCH CHO HÀNH TRÌNH CỦA BẠN
Hotline 0934069000